Học nấu ăn ở đà nẵng

Học nấu ăn ngon mỗi ngày


10
Ma
Goi ghem chuoi – ngon la đam đa
10.05.2016 17:24

Hoa dùng để làm gỏi, quả để làm chè bánh, lá dùng để gói bánh. Cây chuối được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có món gỏi ghém chuối thịt gà vừa lạ vừa ngon.


Theo “từ điển tiếng Việt”, ghém được hiểu là các loại rau quả ăn sống và thường được dùng trong bữa ăn hằng ngày. Có thể hiểu nôm na từ ghém chuối nghĩa là cách gọi lõi chuối non bên trong thân khi đã xắt ra thành sợi dùng để ăn, hoặc ghém cũng có thể là chuối xanh hay hoa chuối đực. Món ghém chuối có thể ăn sống, làm gỏi không hoặc làm gỏi với thịt vịt, thịt gà và lòng. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá ghém chuối được trộn với thịt gà là ngon ngọt và hấp dẫn nhất. Hãy cùng học nấu ăn ở Đà Nẵng tìm hiểu kỹ hơn về cách chế biến món gỏi ghém chuối với thịt gà ngon lạ này. 

Gỏi ghém chuối là sự kết hợp giữa bắp chuối, thịt gà và gia vị.

 

Cách làm gỏi ghém chuối và thịt gà khá đơn giản và nhanh chóng. Gà nên chọn gà ta để thịt chắc và dai hơn. Gà sau khi luộc chín cho vào thau đá lạnh liền tay để thịt và da giòn. Còn chuối thì nên dùng bắp chuối non, tách bẹ bên ngoài và chỉ lấy phần lõi trắng bên trong. Khi đã có phần ghém, chẻ bắp chuối thành hình que hoặc khoanh tròn rồi cho vào một chiếc thau nhỏ. Trộn bắp chuối với các gia vị bột nêm, đường, chanh, ớt, muối,…không nên dùng nước mắm trộn gỏi ghém vì sẽ làm gỏi ra nhiều nước và có mùi không được hấp dẫn.


Sau khi nêm nếm và thấy gỏi vừa ăn thì xắt nhuyễn rau răm và giã nhuyễn đậu phộng rang thêm vào để tăng sự béo bùi thơm ngậy cho món gỏi. Cuối cùng, xe thịt gà thành sợi rồi cho vào trộn đều lên với gỏi nữa là món ăn đã hoàn thành.
Vị chát chát nhè nhẹ hòa quyện cùng vị ngọt nhạt của bắp chuối, ngọt đậm của gà, cay nồng của rau răm tạo nên món gỏi ghém chuối ngon, lạ, đậm đà mà bất kỳ ai thưởng thức cũng thích thú.


Gỏi ghém chuối ăn cùng với cháo hoặc cơm trắng, dùng chung với chén muối ớt chấm gà thì ngon không thể tả. Hãy vào bếp và học nấu ăn ngon với cách làm món gỏi ghém chuối hấp dẫn này nhé!

 

Comments

Free website powered by Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!